Khi những buổi tiệc tại nhà hàng, khách sạn với không gian giới hạn đã trở nên nhàm chán thì tổ chức tiệc ngoài trời nổi lên như một xu hướng độc đáo, mới mẻ và nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Vì sao tổ chức tiệc ngoài trời lại trở thành xu hướng?

Tổ chức một bữa tiệc chính là tạo cơ hội để mọi người quây quần bên nhau, chia sẻ những câu chuyện và cùng chung vui. Tổ chức tiệc ngoài trời chính là ý tưởng đầy hấp dẫn và thú vị.

Mới mẻ với không gian ngoài trời rộng rãi

Không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên chính là ưu điểm nổi bật nhất khi tổ chức tiệc ngoài trời. Bữa tiệc ngoài trời mang đến không khí tự do, thoải mái cho mọi người. Không chỉ vậy, không gian tiệc ngoài trời rộng rãi còn là nguồn cảm hứng bất tận cho những ý tưởng trang trí và tạo cơ hội cho những hoạt động, chương trình hấp dẫn diễn ra dễ dàng hơn.

Có rất nhiều những địa điểm để đặt tiệc ngoài trời như: khu sân vườn rộng rãi, công viên, bãi biển,… Tại Việt Nam, những không gian ngoài trời lý tưởng có thể kể đến như: Nhà hàng NCC – Trung tâm hội nghị Quốc gia, bảo tàng Lịch sử Quốc gia…

Mới mẻ với không gian ngoài trời rộng rãi
Mới mẻ với không gian ngoài trời rộng rãi

Có không gian giao lưu, từ đó gắn kết các mối quan hệ

Bên cạnh ưu điểm về sự rộng rãi, không gian tổ chức tiệc ngoài trời còn tạo cho khách mời cảm giác thoải mái, dễ chịu. Với không gian tiệc thoáng đãng, khách mời tham dự tiệc sẽ có điều kiện để giao lưu, gặp gỡ.

Đặc biệt là đối với các bữa tiệc đứng, tiệc cocktail… khách mời đến bữa tiệc có không gian di chuyển để mời rượu và trò chuyện, tất cả tạo nên không khí vui vẻ hơn cho bữa tiệc.

Có không gian giao lưu, từ đó gắn kết các mối quan hệ
Có không gian giao lưu, từ đó gắn kết các mối quan hệ

Dễ dàng lên chương trình tổ chức với sự phá cách trong ý tưởng

Buổi tiệc ngoài trời sẽ dễ lên ý tưởng tổ chức và có thể đan xen vào những chương trình đặc sắc. Tất cả mọi ý tưởng độc đáo đều có thể dễ dàng thực hiện, không bị gò bó trong khuôn khổ nhà hàng, cũng không cần tuân thủ theo một khuôn mẫu nào. Sự mới mẻ, phá cách của không gian ngoài trời sẽ giúp linh hoạt hơn khi tổ chức tiệc.

Bất kể là bữa tiệc gia đình, tiệc gặp mặt bạn bè quy mô nhỏ hay bữa tiệc công ty, tiệc sự kiện quy mô lớn thì cũng có thể tổ chức ngoài trời bởi ưu điểm không giới hạn trong không gian tổ chức và số lượng khách mời.

Dễ dàng lên chương trình tổ chức với sự phá cách trong ý tưởng
Dễ dàng lên chương trình tổ chức với sự phá cách trong ý tưởng

Bí quyết để tổ chức tiệc ngoài trời thành công trọn vẹn

Cách chọn địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời

Địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời ảnh hưởng đến 80% thành công của buổi tiệc. Một địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời lý tưởng cần đáp ứng được các yếu tố:

 Vị trí

Địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời phải đảm bảo tọa lạc tại những vị trí trung tâm, có hệ thống giao thông thuận lợi, thuận tiện cho khách mời trong việc đi lại và tìm kiếm địa điểm.

Không gian xung quanh

Không gian xung quanh cũng là vấn đề cần quan tâm khi chọn địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời. Nên tìm hiểu kỹ xung quanh, tránh để tiếng ồn ảnh hưởng đến buổi tiệc. Đặc biệt, đừng quên tìm địa điểm có bãi đỗ xe rộng rãi và gần vị trí tổ chức tiệc.

Cách chọn địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời
Cách chọn địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời

Vấn đề an ninh

Tổ chức tiệc ngoài trời có không gian mở nên khá khó kiểm soát. Đặc biệt, trường hợp có những vị khách “không mời” sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề bảo vệ tài sản của người tham gia tiệc. Chính vì vậy, quý khách nên tìm hiểu vấn đề an ninh khu vực xung quanh địa điểm trước khi quyết định.

Vấn đề về thời tiết

Tổ chức tiệc ngoài trời dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Chính vì vậy, theo dõi dự báo thời tiết để cập nhật tình hình là việc không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, nên xem xét xem địa điểm tổ chức để có thể chuẩn bị các phương án dự phòng trường hợp thời tiết không ủng hộ.

Trung tâm hội nghị Quốc gia; Bảo tàng lịch sử Quốc gia;… là một trong những địa điểm lý tưởng để tổ chức tiệc ngoài trời, đáp ứng được các yếu tố về vị trí, không gian, an ninh, dễ dàng bố trí các phương án dự phòng…

Trang trí cho bữa tiệc ngoài trời thêm phần độc đáo

Việc trang trí trong những buổi tiệc tổ chức tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị sẽ bất cập hơn do hạn chế về mặt không gian và phải phụ thuộc vào các thiết bị sự kiện lắp đặt sẵn. Thay vào đó, những ý tưởng độc đáo sẽ hiệu quả và dễ triển khai hơn đối với tổ chức tiệc tất niên ngoài trời. Những ý tưởng về thiết kế sân khấu khác nhau, chia riêng các khu như ăn uống, chơi trò chơi, khu chụp hình… sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn đối với không gian ngoài trời thoáng đãng.

Trang trí cho bữa tiệc ngoài trời thêm phần độc đáo
Trang trí cho bữa tiệc ngoài trời thêm phần độc đáo

Tạo điểm nhấn gây ấn tượng với khách mời tham dự tiệc

Những chương trình hấp dẫn sẽ mang đến không khí sôi động, hứng khởi cho buổi tiệc ngoài trời, tạo ấn tượng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khách mời tham dự. Chủ tiệc có thể thiết kế những khu chụp hình đẹp để khách mời có thể lưu giữ lại hình ảnh kỉ niệm của buổi tiệc ngoài trời độc đáo này.

Là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tiệc lưu động: tổ chức tiệc ngoài trời với những ý tưởng triển khai độc đáo và hiệu quả. Tiệc 37 với kinh nghiệm trong lĩnh vực tiệc lưu động (outside catering), chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những bữa tiệc đẳng cấp với sự đa dạng trong quy mô tổ chức và loại hình tiệc tại bất cứ không gian nào khách hàng mong muốn.

5/5 - (52 bình chọn)