Tổ chức tiệc trà không còn là điều quá xa lạ với các sự kiện ở Việt Nam. Có rất nhiều lý do để tổ chức một buổi tiệc trà cao cấp, cho dù là dịp nào thì bên cạnh không gian tinh tế, những đĩa bánh ngọt và đồ ăn thơm ngon, dĩ nhiên không thể thiếu những ấm trà đậm đà thơm ngát.

Được du nhập từ các nước phương Tây, tiệc trà là loại hình thưởng thức đồ ăn nhẹ và trò chuyện trong thời gian nghỉ tại các sự kiện. Những bữa tiệc trà này tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng lại thể hiện sự trân trọng, quan tâm đến khách mời, giúp các sự kiện thêm phần ý nghĩa, đồng thời tạo môi trường cởi mở thân thiện giúp khách mời làm quen, giao lưu, trao đổi.

Tổ chức tiệc Trà tại Hà Nội và những điều cần biết khi tổ chức tiệc trà
Tổ chức tiệc Trà tại Hà Nội và những điều cần biết khi tổ chức tiệc trà

Tiệc trà là gì?

Tiệc trà (Tea Break) là hình thức thưởng thức trà, bánh và đồ ăn nhẹ giữa khoảng thời gian nghỉ ngơi tại các sự kiện, hội nghị, buổi ra mắt, tiệc chiêu đãi… Thông thường, tiệc trà được tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn hoặc những khuôn viên ngoài trời có quy mô tầm trung hoặc lớn. Trong tiệc trà, mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức đồ ăn và nói chuyện nhằm tăng sự thân thiết để giảm bớt những áp lực từ các cuộc họp, hội thảo.

Thực đơn tiệc trà nhẹ có sự góp mặt của các loại bánh ngọt đa dạng kết hợp với các hương vị tự nhiên và thanh khiết của các loại trà Shan Tuyết cổ thụ thượng hạng, thêm vào đó là trái cây tươi đã được cắt gọt sẵn.

Những điều cần biết khi tổ chức tiệc trà

Quy trình tổ chức tiệc Trà

Tổ chức tiệc trà là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự tập trung, chi tiết và chuẩn xác trong từng công đoạn. Để buổi tiệc diễn ra thuận lợi và thành công, việc tuân thủ kế hoạch và quy trình tổ chức trong suốt quá trình diễn ra tiệc trà là điều hết sức quan trọng.

Trước khi diễn ra tiệc trà

  • Nhân viên phục vụ cần làm vệ sinh sạch sẽ khu vực diễn ra tiệc
  • Bài trí không gian của tiệc trà; Chuẩn bị các dụng cụ, đồ dùng cần thiết
  • Bày biện thức ăn và đồ uống theo thực đơn vào đúng khu vực quy định

Trong bữa tiệc

  • Mời khách vào khu vực tổ chức tiệc trà
  • Quan sát và kịp thời hỗ trợ những yêu cầu của khách mời

Khi bữa tiệc kết thúc

  • Sử dụng đồ dùng chuyên dụng để phân loại và dọn dẹp
  • Đảm bảo khu vực tổ chức tiệc trà được dọn dẹp sạch sẽ

Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà

Do được tổ chức để nhằm tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho người tham gia nên tiệc trà sẽ thường diễn ra tại những nơi rộng rãi, thoáng mát với lối bài trí nhẹ nhàng, thanh lịch, tối giản. Tiệc trà là những bữa tiệc ăn nhẹ nên thường sẽ chỉ gồm có các loại bánh ngọt, trái cây theo mùa và đặc biệt không thể thiếu các loại trà để khách mời thưởng thức.

Để tạo sự thoải mái nhất cho khách tham dự, tại khu vực gần nơi diễn ra tiệc cần trang bị thêm bàn ghế và nơi nghỉ chân để quan khách có thể thư thái ngồi thưởng thức trà, đồ ăn và cùng nhau trò chuyện, giao lưu.

Bên cạnh đó, âm nhạc chính là yếu tố không thể thiếu để làm bầu không khí thêm thân thiện. Khi sử dụng âm nhạc tại tiệc trà, nên lựa chọn các bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng.

Tổ chức tiệc trà tại Hà Nội

Để một bữa tiệc trà diễn ra thuận lợi, rất nhiều khách hàng tại Hà Nội đã quyết định tìm đến những địa chỉ uy tín nhận tổ chức những buổi tiệc trà trọn gói để có những trải nghiệm hoàn hảo nhất, mang đến sự hài lòng cho khách mời tham dự.

Tổ chức tiệc Trà tại Hà Nội và những điều cần biết khi tổ chức tiệc trà
Tổ chức tiệc Trà tại Hà Nội và những điều cần biết khi tổ chức tiệc trà

Quý khách đang tìm kiếm một đơn vị đồng hành tổ chức bữa tiệc trà cho công ty, doanh nghiệp hay gia đình? Đến với Tiệc 37, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tổ chức tiệc trà, tiệc cocktail cho nhiều sự kiện lớn nhỏ ngay trong khu vực Hà Nội. Với bề dày kinh nghiệm tổ chức tiệc trà cho các sự kiện: Khai trương; Hội nghị, Hội thảo; Họp báo, giới thiệu sản phẩm; Tiệc trà tại nhà hàng sang trọng…chúng tôi sẽ mang đến cho bạn buổi tiệc trà hoàn hảo và đáng nhớ nhất.

Tiệc 37 sẽ giúp quý khách hàng đưa ra ý tưởng, tiến hành và hỗ trợ xuyên suốt toàn bộ bữa tiệc. Các món ăn chuẩn theo thực đơn mà khách hàng đã chọn sẽ được trình bày đẹp đẽ, bắt mắt theo đúng chủ để từng bữa tiệc, đúng thời gian. Bàn tiệc sẽ được phủ khăn và có hoa trang trí đẹp mắt. Nhân viên phục vụ mặc đồng phục lịch sự, thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các đầu bếp lành nghề sẽ mang đến cho bạn thực đơn tiệc ngọt hoàn hảo và tinh tế.

Một bữa tiệc được tổ chức thành công không những khiến khách hàng hài lòng mà còn là cơ hội giúp chúng tôi khẳng định chất lượng dịch vụ. Với nhiều năm trong nghề, Tiệc 37 luôn thấu hiểu những mong muốn và yêu cầu của quý khách. Sự hài lòng của khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi từng bước hoàn thiện và phát triển.

3.3/5 - (142 bình chọn)