Nhắc đến sự kiện cuối năm của công ty, chúng ta sẽ nghĩ đến những buổi tiệc tất niên, tiệc liên hoan tổng kết, tiệc kỷ niệm… với những hoạt động hấp dẫn. Các công ty tổ chức sự kiện cuối năm với mong muốn lớn nhất là gửi lời tri ân đến toàn thể nhân viên đã cùng đồng hành trong suốt một năm qua.

Sự kiện cuối năm luôn mang những ý nghĩa đặc biệt và là sự kiện không thể thiếu đối với mỗi công ty. Vậy vì sao những sự kiện cuối năm lại quan trọng đến vậy?

Tầm quan trọng của việc tổ chức sự kiện cuối năm cho công ty

Tạo cơ hội giao lưu, gắn kết mọi người

Một công ty hoạt động hiệu quả nhất khi tất cả nhân viên trong cùng đồng lòng để đạt tới một mục tiêu chung. Một trong những cách hay nhất để gắn kết mọi người trong công ty, giúp mọi người tạm quên đi những áp lực về công việc, chính là tổ chức sự kiện cuối năm (tiệc tri ân nhân viên, tiệc tất niên, tiệc tổng kết cuối năm…).

Một bữa tiệc cuối năm với những chương trình hấp dẫn sẽ làm nhân viên thấy thoải mái và hòa mình vào không khí cộng đồng, tạo nên mối liên kết với các đồng nghiệp khác.

Tổ chức sự kiện cuối năm tạo cơ hội giao lưu, gắn kết mọi người
Tổ chức sự kiện cuối năm tạo cơ hội giao lưu, gắn kết mọi người

Sau một sự kiện cuối năm, những hoạt động, trò chơi, những kỷ niệm trong sự kiện lại trở thành chủ đề nói chuyện của mọi người, gợi mở cho các nhân viên tương tác với nhau nhiều hơn.

Tạo động lực cho nhân viên

Một bữa tiệc cuối năm với chủ đề tiệc độc đáo, hấp dẫn, sẽ là nguồn động lực cho toàn thể nhân viên sau những nỗ lực của cả một năm làm việc.

Tổ chức sự kiện cuối năm không chỉ là dịp để công ty tổng kết lại hoạt động trong một năm đã qua mà còn là thời điểm đề ra những mục tiêu năm tới. Những mục tiêu đó không thể thành công nếu thiếu đi sự đóng góp của đội ngũ nhân viên công ty.

Hiểu được tầm quan trọng của con người trong sự phát triển, các công ty luôn hướng tới tạo động lực cho nhân viên để họ làm việc một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất. Các thành viên có gắn kết và làm việc tốt thì công ty mới có thể ngày một lớn mạnh.

Tổ chức sự kiện cuối năm tạo động lực cho nhân viên
Tổ chức sự kiện cuối năm tạo động lực cho nhân viên

Gửi lời cảm ơn đến những người cùng đồng hành           

Công nhận nỗ lực của toàn thể nhân viên là cách tốt nhất để duy trì một môi trường làm việc tích cực và giữ chân nhân viên ở lại với công ty. Và tổ chức sự kiện cuối năm chính là một cách để thể hiện câu nói “Cảm ơn các bạn đã gắn bó cùng công ty suốt thời gian vừa qua”.

Những danh hiệu như “Nhân viên xuất sắc” vừa là sự ghi nhận thành quả của các nhân viên, vừa là cách để thúc đẩy năng suất làm việc và tạo niềm tin trong lòng nhân viên.

Gửi lời cảm ơn đến những người cùng đồng hành
Gửi lời cảm ơn đến những người cùng đồng hành

Tổ chức sự kiện cuối năm cho công ty

Những tháng cuối năm đã cận kề, để tổ chức một sự kiện cuối năm thật hoành tráng, quý công ty nên bắt tay vào lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Một sự kiện cuối năm thường có các mục như báo cáo, khen thưởng các cá nhân có thành tích tốt, ca nhạc giải trí, hoạt động giao lưu,…

Để mọi người không cảm thấy nhàm chán với những lối tổ chức sự kiện cũ, quý công ty phải sáng tạo hơn nữa để biến đây thành một sự kiện cuối năm đáng nhớ. Tiệc 37 với kinh nghiệm tổ chức thành công hàng trăm buổi sự kiện công ty có thể gợi ý một vài ý tưởng tổ chức sự kiện cuối năm như sau:

Chủ đề sự kiện riêng biệt, xuyên suốt

Thay vì chỉ chú trọng vào khung chương trình sự kiện, hãy tạo một chủ đề thống nhất cho toàn bộ sự kiện để gửi gắm thông điệp với đội ngũ nhân viên. Một số chủ đề độc đáo có thể kể đến là:

  • Nhìn lại chặng đường đã qua: Các thành viên trong công ty tụ họp trong buổi sự kiện cuối năm Year End Party, cùng sẻ chia những dấu ấn trên chặng đường một năm vừa qua.
Những chủ đề tiệc hấp dẫn tạo hứng khởi cho người tham dự
Những chủ đề tiệc hấp dẫn tạo hứng khởi cho người tham dự
  • Vinh danh những cá nhân, tập thể xuất sắc: Trong sự kiện cuối năm mang đậm văn hóa công sở, tiết mục không thể thiếu chính là vinh danh những nhân viên có thành tích xuất sắc trong công việc trong một năm vừa qua.
  • Kết nối các bộ phận trong công ty: Chủ đề kết nối các bộ phận trong công ty trong sự kiện cuối năm là tạo cơ hội để kết nối sự đồng lòng, quyết tâm từ ban lãnh đạo đến các bộ phận và từng nhân viên, từ đó tạo nên sự đồng lòng quyết tâm cho một năm làm việc mới.

Tạo điểm nhấn cho chương trình sự kiện bằng cách đan xen các hoạt động hấp dẫn

Thay vì sắp xếp những bàn tiệc trong hội trường và đọc báo cáo từ đầu đến cuối, công ty có thể kết hợp đi dã ngoại với tổng kết hoạt động công ty. Hoặc tổ chức một số trò chơi liên quan đến dịch vụ, hàng hóa của công ty để gắn kết nhân viên lại với nhau.

Bên cạnh những trò chơi, sự kiện cuối năm cho công ty nên đan xen các tiết mục biểu diễn đặc sắc. Quý công ty có thể sử dụng dịch vụ biểu diễn chuyên nghiệp hoặc các tiết mục được thể hiện bởi chính các thành viên trong công ty sẽ khiến sự kiện cuối năm trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Tạo điểm nhấn cho chương trình sự kiện bằng cách đan xen các hoạt động hấp dẫn
Tạo điểm nhấn cho chương trình sự kiện bằng cách đan xen các hoạt động hấp dẫn

Tổ chức sự kiện cuối năm cho công ty là tạo không gian chung để kết nối mọi người. Đồng thời đây cũng là cơ hội truyền thông, quảng bá thương hiệu của công ty. Thế nhưng, nếu quý công ty có quá nhiều công việc và không thể lên kế hoạch kịp cho một sự kiện cuối năm, cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm.

Vậy thì hãy liên hệ ngay với đơn vị tổ chức tiệc lưu động chuyên nghiệp Tiệc 37. Với đội ngũ nhân viên sáng tạo và có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện cuối năm, Tiệc 37 đảm bảo rằng quý công ty sẽ hài lòng với buổi tiệc cuối năm do chúng tôi thực hiện.

4.1/5 - (115 bình chọn)