Tiệc sinh nhật đầu đời là một sự kiện quan trọng, là dấu mốc đặc biệt không chỉ đối với con mà còn đối với ba mẹ, gia đình cùng tất cả những người yêu thương bé. Các bậc phụ huynh luôn muốn tổ chức buổi sinh nhật một tuổi ý nghĩa, đáng nhớ cho con nên quan tâm và đầu tư nhiều cho bữa tiệc.

Thời gian và địa điểm tiệc

Thời gian là vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi tổ chức tiệc sinh nhật đầu đời, vì các bé còn nhỏ. Nên tổ chức tiệc vào buổi chiều hoặc buổi tối, tránh giờ trưa và tối quá muộn vì sẽ lẹm vào giờ ngủ của bé. Ngoài ra, không nên để bữa tiệc kéo dài quá lâu, chỉ nên rơi vào dưới 2 tiếng đồng hồ. Các bé sẽ dễ bị mệt mỏi trong không khí ồn ào, náo nhiệt, đông người của buổi tiệc. Nếu cố kéo dài thời lượng của tiệc thì bé sẽ trở nên khó chịu và quấy khóc.

Về địa điểm tổ chức, hãy chọn nơi có không gian thoải mái, sạch sẽ. Tổ chức tại nhà là dễ dàng nhất vì đó là nơi em bé có cảm giác quen thuộc và an toàn. Cũng có thể lựa chọn một địa điểm khác để tiết kiệm thời gian trang trí và chuẩn bị, và lợi nhất là chẳng phải dọn dẹp bưng bê gì, chỉ cần tập trung vào em bé thôi.

Tiệc sinh nhật cho bé nên tổ chức vào buổi chiều hoặc chiều tối, tránh giờ trưa hoặc tối muộn
Tiệc sinh nhật cho bé nên tổ chức vào buổi chiều hoặc chiều tối, tránh giờ trưa hoặc tối muộn

Lên kế hoạch trang trí tiệc sinh nhật

Tiệc sinh nhật cho bé nhất định phải sử dụng những tone màu tươi sáng, rực rỡ. Với những bữa tiệc cho trẻ con thì hoàn toàn có thể lấy nhiều màu sắc. Bé mới một tuổi chưa để ý nhiều thứ nên không cần trang trí quá cầu kì, rườm rà. Trang trí tiệc một cách đơn giản, kết hợp hài hoà các màu sắc với nhau. Đưa thêm những món đồ chơi của bé vào buổi tiệc sẽ giúp bé có cảm giác thân thuộc với địa điểm tổ chức hơn (nếu không phải tại nhà).

Ngoài ra có một lưu ý nhỏ đó là không nên sử dụng bóng bay để trang trí. Mọi người vẫn nghĩ những quả bóng bay màu sắc là vật dụng tốt cho bữa tiệc nhưng có lẽ trừ tiệc dành cho các bé nhỏ ra. Bóng bay dễ nổ khiến các bé giật mình.

Tiệc sinh nhật cho bé nhất định phải sử dụng những tone màu tươi sáng, rực rỡ
Tiệc sinh nhật cho bé nhất định phải sử dụng những tone màu tươi sáng, rực rỡ

Thực đơn bữa tiệc

Là bữa tiệc vừa có người lớn, vừa có các em bé nên phải lên thực đơn sao cho mọi người đều dễ dàng thưởng thức. Nên chia đồ ăn thành hai nhóm: cho người lớn và cho trẻ em.

Chọn đồ ăn cho người lớn không quá khó khăn. Khi lên thực đơn cho trẻ em hãy chọn các món ăn đơn giản, dễ ăn. Đồ ăn được trang trí bắt mắt và nhiều màu sắc là sự lựa chọn tốt cho buổi tiệc sinh nhật. Tránh các loại đồ ăn có thể gây nguy hiểm như các loại hạt cứng, kẹo cứng, nho khô, hoa quả hạt to, thạch… Đồ uống hãy chuẩn bị nước khoáng, nước trái cây, sữa hay các loại trà hoa quả mà trẻ em cũng có thể sử dụng.

Và không thể thiếu trong bữa tiệc sinh nhật tất nhiên là một chiếc bánh gato dành cho bé rồi.

Thực đơn bữa tiệc
Thực đơn bữa tiệc

Các hoạt động trong bữa tiệc

Các hoạt động trong bữa tiệc
Các hoạt động trong bữa tiệc

Để bữa tiệc sinh nhật thêm phần vui vẻ và sôi động, có thể cân nhắc việc thuê MC hoạt náo viên hay chú hề vui nhộn… làm nóng không khí buổi tiệc. Có thể nghĩ vài trò chơi đơn giản, dễ chơi để gắn kết mọi người với nhau hơn. Một vài tiết mục văn nghệ nho nhỏ sẽ giúp mọi người hào hứng hơn, bữa tiệc sinh nhật cũng thêm sôi nổi.

3.8/5 - (124 bình chọn)