Tiệc công ty tại văn phòng là xu hướng được ưa chuộng trong vài năm gần đây. Tiết kiệm được chi phí thuê địa điểm, không mất thời gian di chuyển, đảm bảo được sự có mặt đầy đủ của các thành viên hơn.

Tiệc công ty có rất nhiều loại hình, điển hình có thể kể đến: Tiệc Teabreak – tiệc trà, tiệc ra mắt sản phẩm, tiệc sinh nhật công ty và tiệc cuối năm.

Tiệc công ty – Tiệc trà

Tiệc trà hay còn gọi là Teabreak được hiểu đơn giản là bữa ăn nhẹ với các loại bánh, trái cây và nước uống. Bánh ngọt giúp cân bằng tinh thần, trái cây mát lạnh giúp thư thái cùng những món đồ uống nhẹ nhàng, dịu nhẹ giảm bớt căng thẳng. Là loại hình tiệc công ty rất phù hợp khi tổ chức trong các cuộc họp căng thẳng. Thông thường, tiệc trà diễn ra vào giữa cuộc họp nhưng cũng có nhiều lúc được tổ chức vào đầu hoặc cuối.

Tiệc trà có thời gian diễn ra khá ngắn khoảng 30 đến 45 phút. Thường được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng để tạo không gian thoải mái, linh động cho mọi người. Giúp người tham gia có thể dễ dàng trò chuyện, kết nối với nhau, tăng sự thân thiết và giải toả căng thẳng, tạo cảm giác thoải mái giữa những sự kiện mang tính chất trịnh trọng.

Tiệc công ty - Tiệc trà
Tiệc công ty – Tiệc trà

Tiệc công ty ra mắt sản phẩm mới

Tiệc ra mắt là buổi tiệc công ty giới thiệu sản phẩm mới với đồng nghiệp, bạn bè, đối tác mục đích quảng bá các sản phẩm mới. Hay hiểu một cách khác đây là sự kiện gây sự chú ý và thu hút khách hàng, đối tác của doanh nghiệp.

Lễ ra mắt sản phẩm là sự kiện quan trọng của mọi doanh nghiệp, nó quyết định bộ mặt cũng như tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp. Có thể nói rằng một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới sẽ quyết định ấn tượng của khách hàng đối với doanh nghiệp, với sản phẩm là tốt hay xấu.

Tiệc ra mắt sản phẩm mới
Tiệc ra mắt sản phẩm mới

Tiệc công ty – Sinh nhật cho nhân viên

Tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong công ty là văn hoá doanh nghiệp đã trở thành điểm nhấn nơi công sở trong những năm gần đây. Thường được tổ chức vào đầu hoặc cuối tháng, làm gộp chung tổ chức cho các thành viên có sinh nhật trong tháng. Bữa tiệc góp phần làm cho mối quan hệ của nhân viên trong công ty thêm phần gắn bó, gắn kết. Vừa là một bữa tiệc mừng sinh nhật, vừa là khoảng thời gian để mọi người giải lao sau những ngày làm việc chăm chỉ, căng thẳng. Cũng là cách để thể hiện sự quan tâm của mình đối với người lao động của các doanh nghiệp.

Bữa tiệc công ty này thường được tự các nhân viên công ty chuẩn bị và tổ chức ngay tại văn phòng với những món đơn giản, quen thuộc và bánh sinh nhật. Nhằm tạo một bầu không khí thân quen và ấm áp, mang lại cảm giác gần gũi như một gia đình.

Tiệc sinh nhật cho nhân viên
Tiệc sinh nhật cho nhân viên

Tiệc công ty cuối năm

Là hoạt động tiệc công ty quan trọng không thể thiếu vào dịp cuối năm đối với bất kì doanh nghiệp nào. Nhắc đến các sự kiện cuối năm của công ty, chúng ta sẽ nghĩ đến những buổi tiệc tất niên, tiệc liên hoan tổng kết, tiệc kỷ niệm… với những hoạt động hấp dẫn.

Tiệc công ty cuối năm
Tiệc công ty cuối năm

Tiệc cuối năm là buổi tiệc công ty nhằm nhìn lại chặng được đã đi trong suốt một năm qua, tri ân lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên, bên cạnh đó cũng nêu ra phương hướng phát triển trong năm tới.

Tiệc cuối năm với không khí tất niên ấm cúng sẽ là cơ hội tốt để các thành viên hiểu và gắn kết với nhau hơn. Như một cách để xây dựng hình ảnh trong chính nội bộ công ty, nâng cao tính đoàn kết, trở thành tiền đề cho một năm làm việc mới sắp tới.

3.1/5 - (151 bình chọn)