Nhắc đến món ngon độc đáo mùa đặt tiệc cuối năm, không thể không kể đến các món Sashimi. Sashimi là món ăn truyền thống của xứ sở Hoa Anh Đào, thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống.

Tại Tiệc 37 – đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp, các món Sashimi dưới đôi bàn tay khéo léo của những vị đầu bếp giàu kinh nghiệm đã mang một hương vị hoàn toàn mới, đậm đà nét ẩm thực tinh tế của Việt Nam.

Sashimi là món ăn như thế nào?

Sashimi là món sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Trong văn hóa ẩm thực, người ta cho rằng Sashimi là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc. Chính vì thế, Sashimi thường là món ăn được ưa chuộng khi đặt tiệc cuối năm. Sashimi ăn kèm wasabi tạo nên sự kết hợp tròn vị. Các loại hải sản tươi sống – là thành phần của món khai vị thanh mát này, mang đến những giá trị bậc nhất cho sức khỏe.

Tinh hoa ẩm thực gói trọn trong hương vị thanh thuần, tươi mát

Tuy là món sống nhưng Sashimi rất dễ ăn, đảm bảo an toàn cho người thưởng thức và mang lại cảm giác độc đáo, lạ miệng. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, Sashimi còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Với nguồn nguyên liệu tươi ngon từ những vùng biển sạch, hải sản không có vị tanh. Nguồn hải sản tuyển chọn khắt khe kết hợp với gia vị truyền thống mang đến hương vị món ăn tuyệt hảo. Cảm giác ngọt mát, tươi rói của hải sản đặt trên đá lạnh, kết hợp với một chút cay, một chút chua ngọt hấp dẫn. Món ăn vừa có vị mát lạnh nhưng cũng vừa đủ ấm bụng bởi những gia vị có tính hàn, nhiệt kết hợp thật khéo léo.

Cách chế biến Sashimi tại các nhà hàng tổ chức tiệc

Bước 1: Rửa nguyên liệu chế biến sashimi nhẹ nhàng với nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô bề mặt hải sản.

Bước 2: Sashimi được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0.5 cm. Kích cỡ của sashimi có thể khác nhau tuỳ vào nguyên liệu sử dụng.

Bước 3: Trang trí và bày sashimi lên, thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi và nước tương chấm cùng.

Các món Sashimi thượng hạng trong thực đơn đặt tiệc cuối năm tại Tiệc 37 

Sashimi tổng hợp đặc biệt (Sashimi Moriawase)

Sashimi tổng hợp đặc biệt là món ngon độc đáo đánh thức mọi giác quan.

Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng
Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa Bào ngư, Cá hồi, Cá ngừ, Cá trích, Bạch tuộc, Sò đỏ cùng rau củ tươi mát. Sashimi tổng hợp đặc biệt là món ngon thượng hạng được những vị khách sành ăn ưa chuộng bậc nhất khi đặt tiệc cuối năm với Tiệc 37. Món ăn được bày trí bắt mắt và vô cùng tinh tế, mang theo hương vị tươi mát, thanh thuần từ biển cả và đặc biệt được biến tấu khéo léo phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Sashimi tổng hợp đặc biệt chắc chắn sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên về hương vị thanh tao, nhẹ nhàng chỉ sau một lần thưởng thức.

Sashimi Bào ngư (Awabi Sashimi)

Sashimi bào ngư – món ăn vốn chỉ dành riêng cho giới quý tộc xưa nay trở thành món ngon được nhiều thực khách ưa thích khi đặt tiệc cuối năm bởi sự độc đáo và hương vị tươi mới.

Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng
Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng

Thịt Bào ngư tươi sống có màu trắng ngà. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn, vị ngọt thơm ngay trên đầu lưỡi. Thưởng thức món ăn tươi mới, bổ dưỡng này, thực khách đừng quên chấm với Sốt vang đỏ, Sốt nấm hoặc Sốt tiêu độc đáo chỉ có trong thực đơn đặt tiệc của Tiệc 37 để đánh thức vị giác.

Sashimi bụng Cá ngừ (Otoro Sashimi)

Món Sashimi bụng cá ngừ được coi là tuyệt phẩm trong những món ăn tinh tế nhất khi đặt tiệc cuối năm.

Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng
Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng

Sashimi bụng cá ngừ tại Tiệc 37 được đánh giá cao và được nhiều thực khách yêu thích bởi mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen những vân mỡ trắng tinh và đặc biệt là vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Sashimi bụng cá ngừ có hương vị tuyệt hảo nhất khi thưởng thức trong mùa đông, khi cá tích tụ nhiều chất béo hơn.

Đây chính là món ăn lý tưởng khi đặt tiệc cuối năm tại đơn vị tổ chức tiệc lưu động chuyên nghiệp Tiệc 37.

Sashimi Sò đỏ (Hokkigai Sashimi)

Thực khách muốn trải nghiệm món ngon mới lạ thì Sashimi Sò đỏ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng
Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng

Thực tế, sò đỏ rất được ưa chuộng bởi độ giòn và vị ngọt thanh độc đáo. Để món ăn giữ nguyên được chất lượng và mang đến hương vị tươi ngon nhất, đầu bếp phải đảm bảo sò giữ được độ tươi và bảo quản ở nhiệt độ quy định.

Thưởng thức Sashimi sò đỏ cùng wasabi tạo nên sự kết hợp tinh tế, hoàn hảo.

Sashimi Bạch tuộc (Tako Sashimi)

Sashimi Bạch tuộc là món ngon được ưa chuộng khi đặt tiệc cuối năm tại Tiệc 37. Thịt bạch tuộc tươi ngon, được các đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng khéo léo và tỉ mỉ thái thành từng lát mỏng trắng ngần vô cùng hấp dẫn.

Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng
Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng

Bạch tuộc làm trung hòa vị giác, có thể ăn xen kẽ giữa các loại sashimi khác nhau. Khi thưởng thức Sashimi bạch tuộc, thực khách sẽ cảm nhận ngay vị mù tạt cay nồng, vị ngọt thanh của hải sản, kết hợp cùng vị đậm đà của nước tương tạo nên sự hòa quyện tròn vị.

Sashimi Cá trích (Nishin Sashimi)

Món ăn này được biết đến với hương vị tươi ngon, béo ngậy của những miếng cá trích.

Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng
Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng

Các loại Sashimi thông thường được chế biến với một loại cá trong khi Sashimi Cá trích được làm bằng cách ngâm giấm fillet cá trích, sau đó trứng cá được ép thêm vào tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn. Sashimi cá trích chứa lượng dầu cá và axit béo omega-3 DHA rất cao.

Sashimi Cá hồi (Sake Sashimi)

Nhắc đến Sashimi, không thể không kể tới Sashimi Cá hồi – một trong những món Sashimi nổi tiếng tại các nhà hàng tổ chức tiệc.

Để làm ra món Sashimi cá hồi, đầu bếp tại Tiệc 37 không những cần có tay nghề điêu luyện mà còn cần tới nguyên liệu tươi ngon, được tuyển chọn kỹ lưỡng để thỏa mãn vị giác của thực khách.

Sở hữu vẻ ngoài bắt mắt với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không gì là khó hiểu khi Sashimi Cá hồi luôn nằm trong danh sách những món sashimi được yêu thích nhất khi đặt tiệc cuối năm với dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp.

Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng
Sashimi – Món ăn thanh mát khi đặt tiệc tại nhà hàng

Cảm giác đầu tiên khi ăn Sashimi là vị cay nồng của wasabi đánh thức mọi giác quan. Sau đó là vị đậm đà của nước tương, nước sốt hảo hạng kết hợp cùng vị ngọt tươi ngon, mềm, béo ngậy của hải sản tươi sống. Tất cả hòa quyện và tan dần trong miệng khiến thực khách đặt tiệc cuối năm tại Tiệc 37 ấn tượng mãi không quên.

4.2/5 - (114 bình chọn)