Trong năm qua, xu hướng tiệc cưới hoành tráng kết hợp truyền thống và hiện đại được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên bước sang mùa cưới 2020 – 2021 thì tiệc cưới thân mật lại trở thành xu hướng mà nhiều đôi bạn trẻ quan tâm đến.

Xu hướng tiệc cưới thân mật là gì?

Tiệc cưới thân mật (hay còn gọi là Private Wedding) là xu hướng tiệc cưới phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên ở Việt Nam xu hướng này vẫn còn khá mới mẻ.

Xu hướng tiệc cưới 2020 - 2021: Tiệc cưới thân mật
Xu hướng tiệc cưới 2020 – 2021: Tiệc cưới thân mật

Những đám cưới truyền thống ở Việt Nam thường đề cao tính tập thể. Càng đông khách mời tham dự, càng nhận được nhiều lời chúc thì hạnh phúc càng đủ đầy. Tuy nhiên với xu hướng mới này, tiệc cưới chỉ tổ chức trong một không gian gần gũi với khách mời là người nhà và bạn bè thân thiết.

Những đặc điểm của xu hướng tiệc cưới thân mật

Không gian, địa điểm tổ chức tiệc cưới

Tiệc cưới thân mật thường được tổ chức tại nơi có không gian yên tĩnh và kín đáo như các sảnh tiệc nhỏ hoặc những địa điểm sân vườn ngoài trời. Đối với tiệc cưới thân mật, cô dâu chú rể có thể thoải mái trang trí không gian tiệc cưới theo những phong cách yêu thích.

Xu hướng tiệc cưới 2020 - 2021: Tiệc cưới thân mật
Xu hướng tiệc cưới 2020 – 2021: Tiệc cưới thân mật

Tuy nhiên nếu cặp đôi muốn buổi tiệc trọng đại diễn ra một cách hoàn hảo nhất thì đừng bỏ qua các nhà hàng hoặc các cơ sở chuyên tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp.

Hình thức tổ chức tiệc cưới

Tiệc cưới thân mật có thể áp dụng hình thức finger-food (thức ăn nhẹ) hoặc buffet, vừa tiện lợi vừa giúp cô dâu, chú rể và bạn bè có thời gian trò chuyện, chơi trò chơi cùng nhau mà không phải đợi món như ở nhà hàng.

Xu hướng tiệc cưới 2020 - 2021: Tiệc cưới thân mật
Xu hướng tiệc cưới 2020 – 2021: Tiệc cưới thân mật

Tiệc cưới kiểu buffet cũng tạo sự sang trọng, thích thú đối với khách mời bởi sự đa dạng trong thực đơn tiệc. Đối với lễ cưới diễn ra ngoài trời, các cặp đôi có thể tham khảo hình thức tiệc nướng BBQ vừa có thể thưởng thức những món ăn ngon, vừa giúp mọi người có dịp quây quần bên nhau vui vẻ.

Số lượng khách mời tham dự

Theo xu hướng tiệc cưới thân mật thì số lượng khách mời cũng giảm đi rất nhiều. Đây là buổi tiệc riêng tư mà cô dâu chú rể muốn chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè thân thiết nên số lượng khách mời thông thường sẽ dưới 150 người.

Đây cũng chính là điều ấn tượng nhất và ý nghĩa nhất mà xu hướng tiệc cưới thân mật mang lại cho các cặp đôi yêu thích sự kín đáo và tôn trọng tính riêng tư.

Xu hướng tiệc cưới 2020 - 2021: Tiệc cưới thân mật
Xu hướng tiệc cưới 2020 – 2021: Tiệc cưới thân mật

Tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ

Bởi khách mời trong tiệc cưới thân mật là những người trong gia đình và bạn bè thân thiết của cô dâu, chú rể nên sẽ có rất nhiều hoạt động vui mà không sợ mọi người ngại tham gia. Đó sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ xoay quanh nhân vật chính và các khách mời. Những tiếng cười nhẹ nhàng, những câu chuyện về cô dâu chú rể, những món quà ý nghĩa,… Tất cả những khoảnh khắc này đều rất đáng quý trong ngày trọng đại của các cặp đôi, thể hiện được niềm vui và hạnh phúc của cô dâu chú rể bên cạnh những người thân thiết nhất trong cuộc sống của họ.

Tiệc cưới thân mật đang là xu hướng tiệc cưới trong năm 2020 – 2021. Để có thể tổ chức một tiệc cưới thân mật đặc biệt và ấn tượng nhưng mà không phải chạy đôn chạy đáo lo hết tất cả mọi thứ, cô dâu chú rể nên tìm một đơn vị tổ chức tiệc cưới uy tín để giúp cặp đôi lên ý tưởng, kế hoạch cưới và thực thi nó một cách tốt nhất.

Tiệc 37 hân hạnh đồng hành cùng các đôi uyên ương trong ngày trọng đại để mang đến cho các bạn một tiệc cưới thân mật gần gũi, ấm cúng mà vẫn sang trọng, đẳng cấp mà tràn đầy ý nghĩa.

4.4/5 - (106 bình chọn)