Tiệc Cocktail mang tính chất nhẹ nhàng, thời thượng là sự lựa chọn phù hợp cho các buổi gặp mặt, giao lưu. Là một trong những loại hình tiệc mới nhưng nhanh chóng được ưa chuộng khi du nhập về Việt Nam.

Thời thượng gọi tên tiệc cocktail
Thời thượng gọi tên tiệc cocktail

Đặc điểm tiệc cocktail

Tiệc cocktail là loại hình tiệc rất phổ biến ở các nước phương Tây, được ưa chuộng bởi sự gọn nhẹ, đơn giản mà vẫn sang trọng, thanh lịch. Có thể dễ dàng bắt gặp tiệc cocktail trong các bộ phim Hollywood, bối cảnh cho nhiều bộ hình. Được tổ chức ở dạng tiệc đứng, thường lấy địa điểm trong không gian hội trường, sân vườn thoáng đãng hay tại gia với số lượng khách đông.

Thời thượng gọi tên tiệc cocktail
Thời thượng gọi tên tiệc cocktail

Tiệc chủ yếu phục vụ thức uống như champagne, bia, cocktail, rượu mạnh pha soda, nước trái cây… Ăn cùng các món ăn nhẹ như thịt nguội, xúc xích, thịt xông khói, gỏi cuốn, chả giò… được cắt thành miếng vừa vặn. Hình thức các món ăn khá giống với Finger Food. Ở loại hình này, khách tham dự chủ yếu sử dụng đồ uống nhiều hơn các món ăn.

Một buổi tiệc cocktail có thời lượng rơi vào khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu tiệc kết hợp khiêu vũ thì cũng không quá 4 tiếng. Tiệc cocktail phù hợp cho những buổi tiệc mang phong cách thoải mái bởi tính chất thời thượng, thanh lịch và không quá trang trọng. Với không gian nhẹ nhàng cùng bầu không khí dễ chịu, bữa tiệc là cơ hội tốt để những người tham dự có thể giao lưu, trò chuyện với nhau.

Thực đơn hoàn hảo cho buổi tiệc cocktail

Trong bất cứ sự kiện nào, có tính chất ra sao thì thực đơn tiệc vẫn luôn là xương sống, là một trong những điều quan trọng nhất của khâu chuẩn bị. Thực đơn là điều dẫn đến thành công của bữa tiệc.

Hãy bắt đầu lên thực đơn cho buổi tiệc cocktail bằng cách khảo sát sở thích của khách mời. Việc này sẽ giúp cho chủ tiệc đỡ đau đầu khi phải nghĩ ra các món khác nhau. Nắm được giới tính, độ tuổi cũng là tiền đề để set menu hoàn hảo.

Thời thượng gọi tên tiệc cocktail
Thời thượng gọi tên tiệc cocktail

Đồ uống là nhân vật chính của bữa tiệc. Đồ uống càng đa dạng càng tốt, sẽ giúp khách tham dự có nhiều lựa chọn. Cần một bartender là người am hiểu về các loại thức uống, pha chế bài bản để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách cũng như tư vấn khi khách còn đắn đo lựa chọn. Tiệc cocktail tên vậy nhưng không có nghĩa đồ uống chỉ có cocktail. Ngoài các loại cocktail phổ biến, bia, champagne, rượu mạnh pha soda thì hãy chuẩn bị thêm các loại nước ngọt có gas, nước trái cây…

Vì đồ uống là nhân vật chính của buổi tiệc cocktail nên các món ăn ở đây chỉ mang tính chất ăn kèm, là gia vị cho món uống. Đồ ăn trong tiệc thường là các món nguội như thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích, chả giò, gỏi cuốn… được bày trí đẹp mắt thành những miếng vừa ăn. Hình thức và đặc điểm các món ăn khá giống với Finger Food. Canape (món bánh mì phết bơ kèm xúc xích phía bên trên) là món ăn truyền thống luôn có mặt trong các bữa tiệc cocktail phương Tây. Ngoài ra còn có các loại trái cây, các món bánh ngọt.

Trong các bữa tiệc cocktail, khách tham dự chủ yếu sử dụng đồ uống.

3.7/5 - (125 bình chọn)

    [telegram]