Nền công nghiệp phát triển kéo theo môi trường ô nhiễm, khí hậu thay đổi; Tình hình dịch bệnh gia tăng dẫn đến sức khỏe của con người ngày một giảm sút. Chính vì vậy, vấn đề cấp thiết lúc này là bản thân mỗi người tự chú ý nâng cao sức khỏe của mình. Hiện nay, thay vì sử dụng dược phẩm, mọi người có xu hướng tìm đến những sản phẩm tự nhiên giúp nâng cao sức khỏe.
Trong số những sản phẩm tự nhiên được ưa chuộng đó phải kể đến Sâm Ngọc Linh – Thần dược được ví như “Quốc bảo Việt Nam”.
Sâm Ngọc Linh – Tinh hoa Đại ngàn
Sâm Ngọc Linh được tìm thấy tại khu vực Trung Trung Bộ Việt Nam, tập trung nhiều ở các huyện miền núi. Trên độ cao 1.200m đến 2.100m, sâm mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn.
Điều kiện thổ nhưỡng đặc trưng vùng núi Trung Bộ Việt Nam đã cho ra đời loại sâm chất lượng và đầy đủ hàm lượng saponin, được giới y khoa thế giới ghi nhận là “thần dược” có giá trị bậc nhất cho sức khỏe và được phong là “Quốc Bảo Việt Nam”. Sâm có công dụng nổi bật nhất là nâng cao và tăng cường đề kháng, giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường.
Trong sâm Ngọc Linh chứa các axit amin, axit béo, nguyên tố vi lượng, đa lượng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sâm hỗ trợ tăng sức đề kháng bởi sự tác động của Bactrim, Ampicillin, Tetracyclin và Erythromycin.
Những giá trị quý báu của sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh có tuổi đời càng cao càng có giá trị và nhiều dưỡng chất. Tuổi đời của sâm xác định theo các vết sẹo ở đầu củ, mỗi vết sẹo tương ứng với 1 năm tuổi.
Giá trị kinh tế của Sâm Ngọc Linh
Tại Hội nghị về đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác diễn ra ngày 06/9/2018, tại Kon Tum, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Đó là niềm tự hào dân tộc khi từ những tinh hoa của đất mẹ, chúng ta có thể tìm ra những sản phẩm phục vụ sức khỏe con người, được sự tin dùng của quốc tế bởi những giá trị độc đáo, hứa hẹn đem đến cho chúng ta lợi thế cạnh tranh về chất lượng so sánh với cả những nước có trình độ phát triển cao hơn Việt Nam.
Điều này vô cùng đặc biệt, vừa là thách thức, đồng thời là niềm cảm hứng kiến tạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ”.
Kon Tum không chỉ giàu về bản sắc văn hóa mà rất giàu về tiềm năng cây dược liệu, đặc biệt là Sâm Ngọc Linh. Đó là món quà núi rừng linh thiêng đã ban tặng cho con người.
Có thể nói loại sâm Việt này còn quý hơn vàng vì ngoài những giá trị về sức khỏe, còn ẩn chứa những tiềm năng kinh tế to lớn, đồng thời là cơ hội để khẳng định niềm tự hào dân tộc.
Giá trị dược liệu của Sâm Ngọc Linh
Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y Tế, sâm Ngọc Linh có chứa tới 52 hợp chất saponin, cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế thới, trong đó có tới 26 loại saponin không thể tìm thấy ở những loại khác… Đặc biệt, hoạt chất Saponin MR2 có cơ chế hoạt động như chất kháng sinh chiếm tới một nửa hàng lượng tổng được công nhận là có khả năng phòng chống lại các tế bào ung thư. Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của liệu pháp hóa – xạ trị… nâng cao thể trạng cơ thể.
Ngoài ra, theo nghiên cứu khoa học, trong sâm chứa:
– 14 acid béo cùng 16 acid amin (trong đó có 8 acid amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng.
– 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu chiếm 0,1%.
– Saponin triterpen và 26 saponin pammaran
Các nhà khoa học chứng minh sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào và cải thiện các bệnh lý về tiểu đường, men gan cao, điều hòa huyết áp, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.
Cách sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả
Sâm Ngọc Linh là loại sâm được đánh giá cao bởi những giá trị tuyệt vời và ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường sản vật quý hiếm tự nhiên.
Sâm tươi có thể dùng trực tiếp bằng cách thái lát mỏng để ngậm. Tuy nhiên sâm tươi lại có hạn sử dụng ngắn, do vậy cách sử dụng phổ biến là ngâm rượu. Bình rượu sâm vừa là thức uống chăm sóc sức khỏe, vừa có giá trị trưng bày, làm đẹp không gian.
Sâm dùng để ngâm rượu nên chọn củ sâm tự nhiên già, đạt từ 10 đến 150 năm tuổi, sâm có củ cái, còn nguyên cành lá, càng nhiều mắt đốt càng tốt. Sâm Ngọc Linh tự nhiên ngâm với rượu trắng từ 40 – 55 độ.
Tỷ lệ ngâm thích hợp: 1kg sâm Ngọc Linh ngâm với 7 – 15 lít rượu. Rượu ngâm từ 3 tháng trở lên là có thể dùng được. Hương vị của rượu càng thơm ngon khi ngâm lâu.
Liều lượng sử dụng: tối đa 100ml/ngày, dùng trong bữa ăn.
Rượu sâm Ngọc Linh – Món quà sức khỏe từ 37A Hùng Vương
Với phương châm vì sức khỏe của khách hàng và nâng tầm tinh hoa quốc bảo Việt, nhà hàng 37A Hùng Vương ra mắt bộ sưu tập Tứ đại danh tửu Sâm Ngọc Linh – gói trọn tinh hoa đại ngàn.
Nhà hàng 37A Hùng Vương là địa chỉ uy tín trưng bày, cung cấp Sâm Ngọc Linh tự nhiên chính hãng, chất lượng đảm bảo, có kiểm định rõ ràng trên từng sản phẩm. Sâm Ngọc Linh tại 37A Hùng Vương 100% nguồn gốc thiên nhiên từ vùng núi Kon Tum – Tây Nguyên, thuộc dòng quý hiếm từ 40 năm tuổi trở lên, thậm chí có củ sâm quý nặng tới 1,5kg trên 100 tuổi.
Đến với nhà hàng 37A Hùng Vương, quý khách không chỉ được chiêm ngưỡng, trải nghiệm những bình rượu sâm quý; mà bên cạnh đó còn có cơ hội chia sẻ những câu chuyện về Sâm Ngọc Linh cùng những người am hiểu, có niềm đam mê và tâm huyết đối với “Quốc bảo Việt Nam” có giá trị quý báu.
-
Tiệc Outside Catering – Trải nghiệm đẳng cấp về không gian, ẩm thực và sự kiện
-
Tiệc cưới trọn gói – Xu hướng tổ chức tiệc 2023 tại Tiệc 37
-
Nhà hàng NCC – Ốc đảo xanh giữa lòng thủ đô Hà Nội
-
Đặt tiệc cuối năm trọn gói với Tiệc 37
-
Đặt tiệc cưới outside – Xu hướng thời thượng của giới trẻ
-
Đặt tiệc tại nhà uy tín tại Hà Nội