Giáng sinh là dịp để quây quần bên gia đình, vui chơi với bạn bè. Là cơ hội tụ họp, gặp gỡ và trao gửi yêu thương. Tiệc Giáng sinh là bữa tiệc cực kì quan trọng với nhiều nước trên thế giới.

Tiệc Giáng sinh tại Hoa Kỳ

Bàn tiệc Giáng sinh của Hoa Kỳ phổ biến là xốt quả mọng, gà tây nhồi, bắp, bí và đậu xanh. Tráng miệng thường là bánh bí ngô, bánh hạnh nhân, bánh táo, bánh cookies… Giăm bông hoặc thịt bò nướng được dùng thay cho gà tây. Đặc biệt kể từ khi gà tây trở thành món ăn chính trong Lễ tạ ơn của người Mỹ vào tháng 11.

Tiệc Giáng sinh
Tiệc Giáng sinh

Tiệc Giáng sinh tại Anh

Ngỗng quay hoặc gà tây nướng được phục vụ vào bữa tiệc Noel tại Anh vào chiều ngày 25/12. Ở Anh, gà tây đã không được sử dụng trong nhiều năm, hoặc thậm chí nhiều thế kỷ. Lúc đầu, thay vì gà là một con công hoặc một con lợn đực giống hay lợn rừng. Sau khi Pháp đưa gà tây vào Anh, nó đã trở thành món ăn chính trong dịp lễ Giáng sinh.

Tiệc Giáng sinh tại Hoa Kỳ
Tiệc Giáng sinh tại Anh

Bên cạnh món chính, khoai tây chiên là món ăn kèm phổ biến. Cùng những loại rau củ đặc trưng của quốc gia thường được luộc hoặc hấp.

Các món tráng miệng sử dụng trong bữa tiệc khá phong phú. Phổ biến nhất phải kể tới bánh pudding và truffle, bơ Brandy…

Tiệc Giáng sinh tại Hà Lan

Đối với người Hà Lan, bàn ăn chính trong dịp Giáng sinh vô cùng quan trọng, được gọi là “gourmet”. Gourmet là một bữa tiệc vào buổi tối, mọi người chia thành nhóm nhỏ, ngồi cùng nhau. Quanh một Gourmet-set và sử dụng chảo riêng của mình để nấu ăn. Gồm rau thái nhỏ, các loại thịt, cá và tôm. Tất cả mọi thứ được ăn kèm với xà lách, trái cây và nước sốt.

Tiệc Giáng sinh tại Hà Lan
Tiệc Giáng sinh tại Hà Lan

Bữa tiệc được tổ chức đơn giản với người thân và bạn bè, ngồi bên nhau để thưởng thức rượu vang.

Tiệc Giáng sinh tại Đan Mạch

Tại Đan Mạch, bữa tiệc truyền thống phục vụ cho lễ Giáng sinh bao gồm thịt heo, thịt ngỗng hay thịt vịt quay. Ăn cùng khoai tây, bắp cải đỏ và nước xốt. Món tráng miệng là bánh pudding gạo, nhân hạnh nhân. Đồ uống trong tiệc Giáng sinh là Glogg và các loại bia Giáng sinh truyền thống. Đặc biệt là bia ủ, loại bia này thường có độ cồn cao.

Tiệc Giáng sinh Đan Mạch
Tiệc Giáng sinh Đan Mạch

Tiệc Giáng sinh tại Philippines

Người Philippines tổ chức Giáng sinh vào nửa đêm. Và sử dụng thịt heo làm nguyên liệu chính trong bàn tiệc. Thịt được nấu chín ngay trên than lửa đỏ hồng, nổi bật với mùi thơm ngậy cùng hương vị khói đặc trưng. Quá trình chế biến và thưởng thức là khoảng thời gian để mọi người tụ tập. Hoạt động này giúp gắn kết tình cảm trong gia đình.

Tiệc Giáng sinh tại Philippines
Tiệc Giáng sinh tại Philippines

Người dân địa phương thường lựa chọn món salad trái cây tươi để kết thúc bữa ăn.

Tiệc Giáng sinh tại Pháp

Tại Pháp và một số quốc gia nói tiếng Pháp, Réveillon là một bữa tiệc được tổ chức vào buổi tối trước ngày Giáng Sinh. Tên của bữa ăn tối này dựa trên từ “réveil” có nghĩa là “thức dậy”. Bởi khi tham gia bữa tiệc, người ta phải tỉnh táo cho đến nửa đêm và muộn hơn thế nữa

Tiệc Giáng sinh tại Pháp
Tiệc Giáng sinh tại Pháp

.

Bữa tiệc Noel thường bao gồm các món từ gan ngỗng hay vịt, hàu, cá hồi hun khói, tôm hùm, vịt nướng (hoặc ngỗng hay gà tây) nhồi hạt dẻ. Món tráng miệng là bánh kem “Buche de Noel”. Với các hương vị khác nhau, có hình dạng khúc cây. Đồ uống truyền thống là rượu champagne.

Tiệc Giáng sinh tại Italy

Trước đêm Giáng sinh, người Italy tổ chức ăn chay trong một ngày để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, hải sản là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của họ vào dịp quan trọng này.

Tiệc Giáng sinh tại Italy
Tiệc Giáng sinh tại Italy

Đặc biệt, một số vùng xuất hiện những bữa tiệc có tên gọi “Feast of the Seven Fishes”. Bao gồm các món ăn được chế biến từ 7 loại cá khác nhau.

Tiệc Giáng sinh tại Úc

Giáng sinh bắt đầu cũng là thời điểm nóng nhất trong năm tại Úc. Thay vì quây quần bên lò sưởi, người dân “xứ sở chuột túi” sẽ vui chơi trên biển. Và cùng nhau làm tiệc nướng “barbie”.

Tiệc Giáng sinh tại Úc
Tiệc Giáng sinh tại Úc

Bên cạnh các hoạt động thú vị diễn ra trên bờ biển. Thịt nướng, hải sản… trở thành những món ăn được yêu thích trong mùa Giáng sinh tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.69.3737