Tiệc sinh nhật là một sự kiện quan trọng được các bé đặc biệt mong ngóng nhất mỗi năm. Là dấu mốc đặc biệt không chỉ đối với con mà còn với cả ba mẹ, gia đình cùng tất cả những người yêu thương bé. Các bậc phụ huynh luôn muốn tổ chức buổi sinh nhật một tuổi ý nghĩa, đáng nhớ cho con nên quan tâm và đầu tư nhiều cho bữa tiệc.

Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé ở đâu luôn là vấn đề khiến nhiều gia đình phải suy nghĩ kĩ càng. Địa điểm tổ chức còn phụ thuộc vào vấn đề thời gian, không gian và kinh phí.

Phải chọn nơi có không gian vừa đủ, thoải mái và sạch sẽ. Có rất nhiều địa điểm có thể tổ chức sinh nhật cho bé để ba mẹ suy nghĩ đến. Không mất kinh phí nhưng lại cầu kì nhất là tổ chức tại nhà. Ra ngoài nhà hàng hay các quán ăn nhanh cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Có điều kiện kinh tế thì chọn đến các trung tâm thương mại vui chơi cho trẻ em. Còn muốn nhẹ nhàng hơn thì có thể xem xét đến các quán cafe.

Tiệc sinh nhật cho bé tại nhà

Không cần lo đến kinh phí thuê địa điểm, tổ chức sinh nhật ngay tại nhà là phương án thường được các gia đình lựa chọn. Điều cần quan tâm nhất khi tổ chức tại nhà đó là vấn đề thời gian và không gian.

Tiệc sinh nhật cho bé tại nhà
Tiệc sinh nhật cho bé tại nhà

Trước khi quyết định tổ chức tại nhà, cần tính toán suy xét xem không gian nhà của mình có đủ rộng rãi để phục vụ cho bữa tiệc sinh nhật hay không. Từ địa điểm đỗ xe cộ của khách sao cho an toàn, đến khu vực tiếp khách, khu vực chuẩn bị đồ ăn và thưởng thức bữa tiệc. Đặc biệt với buổi tiệc sinh nhật cho bé hãy sắp xếp cho bé cùng các bạn một khi vực vui chơi thoải mái riêng, có thể ở ngay tại phòng riêng của bé (nếu có). Lưu ý khi sắp xếp phải đảm bảo an toàn cho các bé.

Cần cân đối thời gian chuẩn bị từng phần của bữa tiệc. Có thể tự nấu hoặc đặt tiệc outside là dịch vụ tổ chức tiệc lưu động trọn gói, hãy chú ý trong phần lên thực đơn. Chuẩn bị bánh sinh nhật cũng như các món hoa quả, bánh kẹo ngọt. Lên thời gian để dọn dẹp, trang trí nhà cửa chuẩn bị cho buổi tiệc.

Điểm hạn chế khi tổ chức sinh nhật tại nhà cho bé đó là nên hạn chế số lượng khách. Mời nhiều khách thì không những chuẩn bị mệt mà công cuộc dọn dẹp cũng mất sức nhiều.

Tiệc sinh nhật cho bé tại lớp

Khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại lớp, gia đình có thể tìm đến sự trợ giúp của thầy, cô giáo của bé. Không mất kinh phí thuê địa điểm tổ chức, chẳng cần lo về khâu trang trí nhiều lại còn có sự trợ giúp đắc lực từ phía thầy, cô giáo, tổ chức sinh nhật tại lớp là sự lựa chọn tối ưu cho dịp sinh nhật bé.

Tiệc sinh nhật cho bé tại lớp
Tiệc sinh nhật cho bé tại lớp

Chỉ cần chuẩn bị bánh kẹo, tiệc ngọt đem đến lớp cho các con vào giờ nhà trường cho phép là cả lớp có thể cùng chung vui với bé. Có bạn bè thân thiết cùng dự tiệc sinh nhật, niềm vui của bé sẽ nhân lên nhiều lần.

Một điều đặc biệt cần lưu ý đó là khi chọn mua các sản phẩm bánh kẹo đóng gói để tiện cho việc mang đi, phải chọn mua những loại sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh dẫn đến dị ứng, ngộ độc, đau bụng cho các con.

Tiệc sinh nhật cho bé tại nhà hàng

Đặt tiệc tại nhà hàng được nhiều gia đình không đắn đo mà nhanh chóng lựa chọn bởi tính đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm mà vẫn đầy đủ. Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà hàng đảm bảo về không gian rộng rãi, chẳng cần tính toán về số lượng khác. Nếu muốn một bữa tiệc mang tính riêng tư, quây quần thì có thể tham khảo các nhà hàng có phòng riêng như Nhà hàng 37 Hùng Vương, Nhà hàng NCC – Trung tâm Hội nghị Quốc gia với đa dạng các loại phòng riêng thoải mái, yên tĩnh.

Điều quan trọng trong việc lựa chọn nhà hàng tổ chức sinh nhật cho bé đó là thực đơn. Cần lựa chọn nhà hàng có thực đơn hợp khẩu vị của bé và gia đình. Nên chọn những nơi uy tín, cung cách phục vụ tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiệc sinh nhật cho bé tại nhà hàng
Tiệc sinh nhật cho bé tại nhà hàng

Tiệc sinh nhật cho bé tại nhà hàng ăn nhanh

Nhà hàng ăn nhanh ngày càng phổ biến và trở thành địa điểm các bé yêu thích vào mỗi dịp sinh nhật, đặc biệt đối với các con từ 12 tuổi trở lên. Đây là nơi phù hợp để tổ chức sinh nhật cho bé và bạn bè.

Nhược điểm của loại hình này đó là không phải lúc nào đặt trước chỗ hay đặt phòng riêng cũng sẽ có trải nghiệm tốt nhất. Thực đơn tại đây nhất định không thể phong phú, đa dạng vì toàn các món ăn nhanh. Không gian cũng ồn ào, không mang lại sự thoải mái được.

Tiệc sinh nhật cho bé tại quán cafe

Nhiều quán cafe có bán bánh ngọt, bánh kem sẽ là địa điểm thuận tiện để tổ chức tiệc sinh nhật cho bé. Với khung cảnh được decor, trang trí đẹp cũng sẽ cho ra đời nhiều bức ảnh lưu giữ kỉ niệm xinh xắn.

Lưu ý khi tổ chức tại quán cafe cần gọi điện đặt trước vì sẽ rất đông, các không gian nhỏ thì nên bao cả quán để đảm bảo buổi tiệc diễn ra thuận lợi.

Tiệc sinh nhật cho bé tại quán cafe
Tiệc sinh nhật cho bé tại quán cafe

Tiệc sinh nhật cho bé tại khu vui chơi

Ba yếu tố hàng đầu cần quan tâm: Sự an toàn – sự tươm tất – sự tự do. Đó là ba điều cần quan tâm nhất khi lựa chọn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại khu vui chơi. An toàn trong ăn uống, vui chơi. Tươm tất và đầy đủ những yếu tố cần thiết cho một buổi tiệc sinh nhật, đặc biệt là khâu trang trí và bánh kem. Tự do về thời gian, cũng như thuận tiện trong việc di chuyển đến địa điểm tổ chức.

Các khu vui chơi sẽ chỉ cung cấp địa điểm, không gian rộng lớn để các bé có thể thoải mái nô đùa. Các món ăn thường là đồ ăn sẵn, ăn nhanh.

5/5 - (60 bình chọn)