Bếp ăn cơ quan

Tiệc 37

Với nhu cầu chăm lo đời sống của CBNV, đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, nhiều tập đoàn và công ty tổ chức bếp ăn, căng-tin ngay tại công ty để đáp ứng và góp phần nâng cao đời sống nhân viên.

Tuy nhiên, việc tự tổ chức và nấu ăn ngay tại cơ quan thường không dễ dàng bởi công tác quản lý bếp ăn chưa chặt chẽ, các khâu quản lý và phối hợp chưa đồng nhất. Chính vì vậy, đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức, setup Bếp ăn cơ quan là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty và doanh nghiệp.

Tiệc 37 với kinh nghiệm tổ chức tiệc cho những cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cao cấp với loại hình dịch vụ đa dạng gửi đến quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo và chuyên nghiệp.

 • Khảo sát địa điểm tổ chức bếp ăn, căng-tin cho nhân viên.
 • Lên phương án setup, decor phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp.
 • Lên danh sách thực đơn đồ ăn, đồ uống với giá cả phù hợp và chất lượng đảm bảo.
 • Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt thành.

Trong quá trình tổ chức bếp ăn cơ quan, Tiệc 37 luôn tuân thủ theo quy trình và quy định quản lý bếp ăn:

 1. Tổng hợp và dự kiến số lượng người ăn, từ đó lên danh sách, thực đơn để nhập nguyên liệu
 2. Thực hiện kiểm tra nguồn nguyên liệu, thực phẩm nhập vào.
  Các nguyên liệu thực phẩm nhập vào bếp ăn yêu cầu phải đảm bảo chất lượng, phải là đồ tươi, sống, có nguồn gốc rõ ràng, có tên, địa chủ cụ thể của đơn vị cung cấp thực phẩm, đã được kiểm tra cảm quan.
 3. Tiến hành sơ chế, chế biến nguyên liệu đã được nhập kho
  – Việc sơ chế thực phẩm phải sạch sẽ, đảm bảo VSATTP.
  – Dụng cụ sơ chế, nơi sơ chế phải sạch sẽ.
  – Đối với rau, củ, quả thì tiến hành phân loại vào các rổ đựng khác nhau rồi bắt đầu sơ chế. Không được để rau, củ, quả trực tiếp xuống sàn nhà, dễ bị nhiễm khuẩn..
  – Đối với thịt, cá phải rửa sạch, tránh những nơi dễ bị côn trùng xâm nhập.
  – Rửa sạch các dụng cụ sau khi sơ chế, sắp xếp dụng cụ sơ chế đúng nơi quy định.
  – Đối với thực phẩm đã qua sơ chế, chưa chế biến ngay thì cần phải đưa vào tủ bảo quản làm mát hoặc tủ đông (tùy theo loại thực phẩm) để đảm bảo VSATTP.
  – Các món ăn khi chế biến phải nêm, nếm vừa đủ, các gia vị phải phù hợp theo từng món ăn.
 4. Tiến hành lấy mẫu và lưu mẫu.
  – Nếu bếp ăn phục vụ suất ăn từ 50 người trở lên thì cán bộ quản lý bếp ăn/bếp trưởng tiến hành cho lấy mẫu và lưu 01 mẫu thực phẩm tại bếp ăn (theo quy định của Bộ Y tế) để phục vụ cho quá trình điều tra ngộ độc thực phẩm (nếu xảy ra);
  – Đối với thức ăn rắn (cơm, rau, xào, kho) mỗi mẫu lấy ≥150mg, còn thức ăn dạng lỏng (canh, súp, đồ uống) ≥250mg, tất cả phải cho vào tủ lạnh bảo quản sau 5h, kể từ khi chế biến xong. Phải mở sổ ghi chép thường xuyên nội dung kiểm tra mẫu đạt và xác định rõ thời điểm lưu và hủy thực phẩm đã lưu.

Với tâm huyết làm việc và uy tín, trách nhiệm của mình, Tiệc 37 được Bộ Tài Chính tin tưởng tổ chức bếp ăn cơ quan

icon divider